Mae'r Academi Sgiliau Genedlaethol ar gyfer Bwyd a Diod (NSAFD) wedi cytuno ar gynnwys y Llwybr hwn. Dyma'r unig Lwybr Prentisiaeth yn y sector Bwyd a Diod a gymeradwywyd i'w ddefnyddio yng Nghymru, ac sy'n gymwys i dderbyn cyllid gan Lywodraeth Cymru.
Learning Programme Content
Bydd darpariaeth y Rhaglen Ddysgu yn cynnwys tair elfen orfodol:
- Cymwysterau,
- Sgiliau Hanfodol
- Hyfforddiant yn y gwaith/i ffwrdd o'r gwaith
Yr isafswm credyd gofynnol ar gyfer Lefel 2 - Llwybr Gweithrediadau Bwyd a Diod yw 49 credyd (sef cyfanswm yr hyfforddiant yn y gwaith ac i ffwrdd o'r gwaith ar gyfer yr holl elfennau).
Yr isafswm credyd gofynnol ar gyfer Lefel 3 - Llwybr Technegol Gweithrediadau Bwyd a Diod yw 51 credyd (sef cyfanswm yr hyfforddiant yn y gwaith ac i ffwrdd o'r gwaith ar gyfer yr holl elfennau).
Entry requirements
Dyma rai enghreifftiau:
- Llwybrau academaidd (ee TGAU, Bagloriaeth Cymru)
- Drwy gwblhau cymwysterau galwedigaethol
- Cwblhau cyfnod ar leoliad gyda chyflogwr
- Profiad gwaith
- Hyfforddiant
Efallai y bydd dysgwyr sydd wedi cwblhau Bagloriaeth Cymru wedi cwblhau unedau neu gyrsiau byr a fydd yn cynnwys gwybodaeth danategol tuag at y Brentisiaeth. Bydd hyn yn cael ei asesu yn ystod asesiad cychwynnol, gan ganiatáu Cydnabyddiaeth o Ddysgu Blaenorol (RPL) lle bo'n briodol.
Apprenticeship pathway learning programme(s)
Lefel 2: Gweithrediadau Bwyd a Diod
Lefel 2: Gweithrediadau Bwyd a Diod Cymwysterau
Mae'n rhaid gyfranogwyr gwblhau'r cymhwyster cyfun isod.
Atodiad 2 Diploma Lefel 2 ar gyfer Hyfedredd yn Sgiliau'r Diwydiant Bwyd | |||||
---|---|---|---|---|---|
Awarding Body | Qualification No. | Credit Value | Total Qualification Time | Combined / Competence / Knowledge | Qualification Assessment Lanaguage(s) |
FDQ | C00/0316/8 600/0443/5 | 37 | 370 | Cymhwysedd | Saesneg yn Unig |
Gweler Atodiad 1 am y berthynas rhwng yr unedau cymhwysedd a gwybodaeth o fewn y cymhwyster cyfun.
Essential Skills Wales (ESW)
Lefel 2: Gweithrediadau Bwyd a Diod | Lefel | Minimum Credit Value |
---|---|---|
Communication | 1 | 6 |
Application of number | 1 | 6 |
Asesir cymwysterau Sgiliau Hanfodol Cymru yn Gymraeg ac yn Saesneg.
On/Off the Job training
Pathway | Minimum On the Job Training Hours | Minimum Off the Job Training Hours |
---|---|---|
Lefel 2: Gweithrediadau Bwyd a Diod | 62 | 228 |
On/Off the Job Qualification details (Minimum Credit & Hours)
Argymhellir y dylai gymryd 12 mis o leiaf i gwblhau'r llwybr.
Cyfanswm gwerth credyd isaf y cymhwyster cymhwysedd a gwybodaeth cyfun: 37 credyd
Sgiliau Hanfodol Cymru (SHC) mewn Cyfathrebu a Chymhwyso Rhif: 12 credyd
Cyfanswm yr oriau hyfforddi isafswm yn y gwaith ac i ffwrdd o'r gwaith: 290 o oriau dysgu
- Cymhwysedd = isafswm o 32 awr
- Gwybodaeth = isafswm o 94 awr
- Sgiliau Hanfodol Cymru (gwerth tybiannol 45 awr x 2) = 90 awr
- Gweithgareddau mentora, hyfforddi a chefnogi 44 wythnos x 1 awr/wythnos = 44 awr
- Mentora yn y swydd = 30 awr
Isafswm Oriau Hyfforddi i Ffwrdd o'r Gwaith = 228 o oriau hyfforddi
- Elfen wybodaeth - Diploma Lefel 2 ar gyfer Hyfedredd yn Sgiliau'r Diwydiant Bwyd = 94 awr
- Sgiliau Hanfodol Cymru a Mentora i Ffwrdd o'r Gwaith = 134 awr
Isafswm Oriau Hyfforddi yn y Gwaith = 62 o oriau hyfforddi
- Elfen gymhwysedd - Diploma Lefel 2 ar gyfer Hyfedredd yn Sgiliau'r Diwydiant Bwyd = 32 awr
- Mentora yn y swydd = 30 awr
On/Off the Job Essential Skills details (Minimum Credit & Hours)
- 6 chredyd/45 ODDA Lefel 1 Cyfathrebu Sgiliau Hanfodol Cymru
- 6 chredyd/45 ODDA Lefel 1 Cymhwyso Rhif Sgiliau Hanfodol Cymru
Lefel 3: Gweithrediadau Technegol Bwyd a Diod
Lefel 3: Gweithrediadau Technegol Bwyd a Diod Cymwysterau
Mae'n rhaid gyfranogwyr gwblhau'r cymhwyster cyfun isod.
Lefel 3 Diploma Hyfedredd yn Sgiliau'r Diwydiant Bwyd | |||||
---|---|---|---|---|---|
Awarding Body | Qualification No. | Credit Value | Total Qualification Time | Combined / Competence / Knowledge | Qualification Assessment Lanaguage(s) |
FDQ | C00/0317/1 600/0479/4 | 37 | 370 | Cymhwysedd | Saesneg yn Unig |
Gweler Atodiad 2 am y berthynas rhwng yr unedau cymhwysedd a gwybodaeth o fewn y cymhwyster cyfun.
Essential Skills Wales (ESW)
Lefel 3: Gweithrediadau Technegol Bwyd a Diod | Lefel | Minimum Credit Value |
---|---|---|
Communication | 2 | 6 |
Application of number | 2 | 6 |
Asesir cymwysterau Sgiliau Hanfodol Cymru yn Gymraeg ac yn Saesneg.
On/Off the Job training
Pathway | Minimum On the Job Training Hours | Minimum Off the Job Training Hours |
---|---|---|
Lefel 3: Gweithrediadau Technegol Bwyd a Diod | 117 | 276 |
On/Off the Job Qualification details (Minimum Credit & Hours)
Argymhellir y dylai gymryd 18 mis o leiaf i gwblhau'r llwybr.
Cyfanswm gwerth credyd isaf y cymhwyster cymhwysedd a gwybodaeth cyfun: 39 credyd (isafswm credyd manyleb ddiffiniedig y brentisiaeth)
Sgiliau Hanfodol Cymru (SHC) mewn Cyfathrebu a Chymhwyso Rhif: 12 credyd
Cyfanswm yr oriau hyfforddi isafswm yn y gwaith ac i ffwrdd o'r gwaith: 393 o oriau dysgu
- Cymhwysedd = isafswm o 72 awr
- Gwybodaeth = isafswm o 120 awr
- Sgiliau Hanfodol Cymru (gwerth tybiannol 45 awr x 2) = 90 awr
- Gweithgareddau mentora, hyfforddi a chefnogi 66 wythnos x 1 awr/wythnos = 66 awr
- Mentora yn y swydd = 45 awr
Isafswm Oriau Hyfforddi i Ffwrdd o'r Gwaith = 276 o oriau hyfforddi
- Elfen wybodaeth - Diploma Lefel 3 ar gyfer Hyfedredd yn Sgiliau'r Diwydiant Bwyd = 120 awr
- Sgiliau Hanfodol Cymru a Mentora i Ffwrdd o'r Gwaith = 156 awr
Isafswm Oriau Hyfforddi yn y Gwaith = 117 o oriau hyfforddi
- Elfen gymhwysedd - Diploma Lefel 3 ar gyfer Hyfedredd yn Sgiliau'r Diwydiant Bwyd = 72 awr
- Mentora yn y swydd = 45 awr
On/Off the Job Essential Skills details (Minimum Credit & Hours)
- 6 chredyd/45 ODDA Lefel 2 Cyfathrebu Sgiliau Hanfodol Cymru
- 6 chredyd/45 ODDA Lefel 2 Cymhwyso Rhif Sgiliau Hanfodol Cymru
Other additional requirements
Nid oes unrhyw ofynion ychwanegol ar wahân i'r gofynion mynediad cyffredinol.
Progression
Dilyniant o'r Brentisiaeth Sylfaen mewn Bwyd a Diod (Gweithrediadau Bwyd a Diod):
Dyma rai enghreifftiau:
- I swydd, er enghraifft, fel gweithredwr rheoli cynhyrchu, gweithredwr rheoli prosesu neu weithredwr sicrwydd ansawdd;
- Dilyniant gyrfa uniongyrchol i Brentisiaeth Lefel 3 Bwyd a Diod (Gweithrediadau Technegol Bwyd a Diod) neu lwybr arall sy'n addas i rôl a chynlluniau gyrfa'r prentis;
- Datblygu i rôl wahanol ar yr un lefel neu'n uwch;
- Lefel 3 Bagloriaeth Cymru.
Bydd llawer o opsiynau gyrfa ar gael i'r Prentis ar ôl cwblhau'r fframwaith yn llwyddiannus.
Dilyniant o'r Brentisiaeth Bwyd a Diod (Gweithrediadau Technegol Bwyd a Diod):
Dyma rai enghreifftiau:
- I swydd fel rheolwr/goruchwylydd cynhyrchu, rheolwr gweithrediadau, rheolwr cynnal a chadw neu reolwr ansawdd er enghraifft;
- I'r llwybr Prentisiaeth Uwch (lefel 4) mewn Bwy a Diod (Rhagoriaeth Gweithgynhyrchu Bwyd);
- I addysg bellach neu uwch;
- Dyrchafiad, ee i rôl uwch, neu i rôl arbenigol ar yr un lefel.
Bydd llawer o opsiynau gyrfa ar gael i'r Prentis ar ôl cwblhau'r fframwaith yn llwyddiannus.
Equality and diversity
Mae'n bwysig bod Llwybrau prentisiaeth yn gynhwysol ac yn gallu dangos sut mae mynd ati'n weithredol i nodi a chael gwared â ffactorau sy'n atal mynediad a dilyniant. Dylai llwybrau hyrwyddo cyfle cyfartal rhwng unigolion a chanddynt nodweddion gwarchodedig a'r rhai nad oes ganddynt y nodweddion hynny, fel y nodir yn Neddf Cydraddoldeb 2010.
Y nodweddion gwarchodedig a nodwyd yn y Ddeddf Cydraddoldeb yw oedran, anabledd, ailbennu rhywedd, hil, crefydd neu gred, rhyw, cyfeiriadedd rhywiol, Beichiogrwydd a mamolaeth. Mae priodas a phartneriaeth sifil hefyd wedi'u cynnwys, ond dim ond yng nghyswllt y gofyniad i gael gwared â gwahaniaethu mewn cyflogaeth.
Mae'n RHAID i ddarparwyr hyfforddiant a chyflogwyr hefyd gydymffurfio â'r ddyletswydd arall o dan Ddeddf Cydraddoldeb 2010 i sicrhau na wahaniaethir yn erbyn ymgeiswyr yn nhermau mynediad i'r diwydiant ar sail y naw o nodweddion gwarchodedig hynny.
Dynion yn bennaf sy'n gweithio yn y diwydiant bwyd a diod yng Nghymru, ac maent yn cynrychioli dros ddeuparth (68%) y gweithlu; Mae 32% yn fenywod. Mewn cymhariaeth, mae dosbarthiad rhywiau ar draws pob diwydiant yng Nghymru yn fwy cytbwys, gyda 53% yn ddynion a 47% yn ferched. Rhwng 2006 a 2011, cafwyd cynnydd o 7% yng nghyfran y dynion yn y gweithlu (o 13,000 i 13,800) ond gostyngiad o 4% yng nghyfran merched o'r gweithlu (o 6,900 i 6,600). Mae 36% o weithwyr bwyd a diod Cymru oddi mewn i'r grŵp oedran 45 i 54 oed; mae 8% rhwng 30 a 34 oed; a dim ond 17% sydd rhwng 16 a 29 oed. Mae’r grŵp oedran 16 i 29 oed gryn dipyn yn llai na gwledydd eraill y DU. Mewn cymhariaeth, mae 38% o'r gweithlu bwyd a diod yn y grŵp oedran hwn yng Ngogledd Iwerddon; ynghyd â 26% yn Lloegr a 25% yn yr Alban.
Bydd dros ddeuparth (68%) o’r gweithlu presennol yn gymwys i ymddeol yn yr 20 mlynedd nesaf. Mae’r amcangyfrifir bod 3,500 o wladolion y tu allan i’r DU yn gweithio yn niwydiant bwyd a diod Cymru yn 2011 yn werth ei nodi, sef cynnydd o 86% ers 2006. (Skills Insights and Labour Market Facts about the Food and Drink Manufacturing and Processing industry in Wales 2013-2014, Improve Limited 2013)
Mae’r llwybr hwn yn llwybr pwysig i annog mwy o amrywiaeth o fewn y diwydiant ac mae’r camau canlynol yn cael eu cymryd i hyrwyddo cydraddoldeb a chynhwysiant:
- Monitro data yn barhaus er mwyn canfod unrhyw broblemau ac ymyrryd pan fydd angen
- Hyrwyddo'r diwydiant ymhlith cynulleidfa amrywiol drwy ein gwefan gyrfaoedd Gyrfaoedd Blasus www.tastycareers.org.uk a Llysgenhadon Gyrfaoedd Blasus
- Gweithdai prentisiaeth i godi ymwybyddiaeth ynghylch manteision Prentisiaethau ymhlith cyflogwyr
Mae'n rhaid i'r holl bartneriaid sy'n ymwneud â darpariaeth prentisiaethau, gan gynnwys darparwyr hyfforddiant, canolfannau a chyflogwyr, ymrwymo i bolisi cyfle cyfartal, a chael polisïau a gweithdrefnau cadarn ar waith ar gyfer cydraddoldeb ac amrywiaeth.
Employment responsibilities and rights
Nid yw Cyfrifoldebau a Hawliau Cyflogaeth (CHC) yn orfodol mwyach. Ond argymhellir bod pob prentis (yn enwedig y grŵp 16-18 oed) yn derbyn rhaglen sefydlu yn y cwmni.
Responsibilities
Cyfrifoldeb Darparydd yr Hyfforddiant a'r Cyflogwr yw sicrhau bod gofynion y Llwybr hwn yn cael eu bodloni yn unol â Chanllawiau Prentisiaethau Llywodraeth Cymru.
Gellir cael rhagor o wybodaeth gan: Llywodraeth Cymru
DfES-ApprenticeshipUnit@llyw.cymru
Atodiad 1 - Lefel 2: Gweithrediadau Bwyd a Diod
Cymhwyster integredig ar Lefel 2 sy'n cyfuno elfennau cymhwysedd a gwybodaeth dechnegol, lle bo pob elfen yn cael ei hasesu ar wahân, a lle bo gwerth pob elfen yn 10 credyd o leiaf o fewn y Fframwaith Credydau a Chymwysterau.
Manyleb Prentisiaeth L2 Gweithrediadau Bwyd a Diod
I gyflawni’r brentisiaeth, dylid dilyn cyfanswm o unedau cymhwyster sy’n darparu yn erbyn o leiaf 10 o’r Safonau Galwedigaethol Cenedlaethol cyfredol neu'r unedau gwybodaeth danategol:
Bydd yn rhaid i brentisiaid gwblhau unedau sy'n cyd-fynd â:
- 3 SGC o Grŵp Gorfodol A
- O leiaf 3 uned gwybodaeth danategol o Grŵp B
Dylai prentisiaid sy’n gweithio mewn gweithrediadau cynhyrchu neu brosesu bwyd a diod ddilyn unedau sy’n cyd-fynd ag o leiaf 4 SGC o Grŵp C1arhaid i gyfanswm y credyd o Grwpiau A, B ac C1 fod yn 37 credyd o leiaf:
- O leiaf 4 SGC o Grŵp Llwybr Cynhyrchu a Phrosesu C1
NEU
Dylai prentisiaid sy’n gweithio ym maes gwerthu a gwasanaeth bwyd a diod ddilyn unedau sy’n cyd-fynd ag o leiaf 4 SGC o Grŵp C2arhaid i gyfanswm y credyd o Grwpiau A, B ac C2 fod yn 37 credyd o leiaf:
- O leiaf 4 SGC o Grŵp Llwybr Gwerthu a Gwasanaeth C2
Grŵp Gorfodol A.
Dylid dilyn yr holl unedau cymhwyster er mwyn bodloni gofynion sylfaenol SGC ar gyfer y grŵp hwn.
Cyfeirnod SGC |
SGC |
Mapio i Unedau Cymhwyster Cyfredol |
Lefel |
Credyd |
ODDA |
IMPFS103 |
Cynnal safonau diogelwch bwyd yn y gweithle mewn gweithrediadau bwyd a diod |
Cynnal safonau diogelwch bwyd yn y gweithle mewn gweithrediadau |
2 |
2 |
16 |
Deall sut i gynnal safonau diogelwch bwyd yn y gwaith mewn gweithrediadau |
2 |
2 |
20 |
||
IMPHS101 |
Gweithio'n ddiogel ym maes gweithgynhyrchu bwyd |
Cynnal iechyd a diogelwch yn y gweithle mewn gweithrediadau bwyd |
2 |
2 |
4 |
Deall sut i gynnal safonau iechyd a diogelwch yn y gwaith mewn gweithrediadau bwyd |
2 |
2 |
18 |
||
IMPFS104.3K |
Egwyddorion systemau diogelwch bwyd sy'n seiliedig ar HACCP |
Egwyddorion systemau diogelwch bwyd sy'n seiliedig ar HACCP |
2 |
1 |
8 |
Grŵp Gwybodaeth Danategol B
Dylid dilyn o leiaf 3 uned o'r grŵp hwn.
Cyfeirnod SGC |
SGC |
Mapio i Unedau Cymhwyster |
Lefel |
Credyd |
ODDA |
IMPQI102.2K |
Egwyddorion ansawdd cynnyrch a gwelliannau mewn gweithrediadau bwyd |
Egwyddorion ansawdd cynnyrch a gwelliannau mewn gweithrediadau bwyd |
2 |
2 |
11 |
IMPFS104.2K |
Egwyddorion diogelwch bwyd ar gyfer gweithgynhyrchu |
Egwyddorion diogelwch bwyd ar gyfer gweithgynhyrchu |
2 |
1 |
9 |
IMPSD109.2K |
Egwyddorion defnyddio a storio deunyddiau mewn gweithrediadau bwyd |
Egwyddorion defnyddio a storio deunyddiau mewn gweithrediadau bwyd |
2 |
1 |
7 |
IMPSD305.3K |
Egwyddorion pecynnu a labelu cynhyrchion bwyd mewn gweithrediadau bwyd |
Egwyddorion pecynnu a labelu cynhyrchion bwyd mewn gweithrediadau bwyd |
2 |
2 |
13 |
IMPSO104.3K |
Egwyddorion glanhau yn y fan a'r lle (CIP) mewn gweithrediadau bwyd |
Egwyddorion glanhau yn y fan a'r lle (CIP) mewn gweithrediadau bwyd |
2 |
1 |
8 |
IMPPO222.2K |
Egwyddorion gweithrediadau prosesu bwyd |
Egwyddorion gweithrediadau prosesu bwyd |
2 |
1 |
7 |
IMPSD110.2K |
Egwyddorion hogi, cynnal a chadw a dewis offer a chyfarpar torri mewn gweithrediadau bwyd |
Egwyddorion hogi, cynnal a chadw a dewis offer a chyfarpar torri mewn gweithrediadau bwyd |
2 |
2 |
11 |
IMPO237K |
Egwyddorion caniau a chau caniau wrth weithgynhyrchu bwyd |
Egwyddorion caniau a chau caniau wrth weithgynhyrchu bwyd |
2 |
2 |
10 |
IMPO238K |
Egwyddorion poteli gwydr a chaeadau cysylltiedig wrth weithgynhyrchu bwyd |
Egwyddorion poteli gwydr a chaeadau cysylltiedig wrth weithgynhyrchu bwyd |
2 |
3 |
20 |
IMPO239K |
Egwyddorion poteli plastig a chaeadau cysylltiedig wrth weithgynhyrchu bwyd |
Egwyddorion poteli plastig a chaeadau cysylltiedig wrth weithgynhyrchu bwyd |
2 |
3 |
20 |
IMPQI207K |
Egwyddorion technegau gwella parhaus (Kaizen) mewn gweithrediadau bwyd |
Egwyddorion technegau gwella parhaus (Kaizen) mewn gweithrediadau bwyd |
3 |
3 |
15 |
IMPSF102K |
Egwyddorion cynaliadwyedd mewn gweithrediadau bwyd |
Egwyddorion cynaliadwyedd mewn gweithrediadau bwyd |
3 |
4 |
34 |
IMPFT119.2K |
Egwyddorion anweddiad mewn gweithrediadau bwyd |
Egwyddorion anweddiad mewn gweithrediadau bwyd |
2 |
1 |
8 |
Cyfeirnod SGC |
SGC |
Mapio i Unedau Cymhwyster |
Lefel |
Credyd |
ODDA |
IMPBW219K |
Egwyddorion falfiau a phympiau wrth weithgynhyrchu bwyd |
Egwyddorion falfiau a phympiau wrth weithgynhyrchu bwyd |
2 |
2 |
16 |
IMPBW220K |
Egwyddorion platiau cyfnewid gwres wrth weithgynhyrchu bwyd |
Egwyddorion platiau cyfnewid gwres wrth weithgynhyrchu bwyd |
2 |
2 |
16 |
IMPHS107.2K |
Egwyddorion gweithio mewn ardaloedd lle ceir risg o ffrwydrad mewn gweithrediadau bwyd |
Egwyddorion gweithio mewn ardaloedd lle ceir risg o ffrwydrad mewn gweithrediadau bwyd |
2 |
1 |
8 |
IMPPO222.3K |
Egwyddorion systemau offerwaith a rheolaeth mewn gweithrediadau bwyd |
Egwyddorion systemau offerwaith a rheolaeth mewn gweithrediadau bwyd |
2 |
3 |
17 |
IMPFT106K |
Egwyddorion defnyddio TGCh a Systemau Gwybodaeth Reoli mewn technoleg bwyd |
Egwyddorion defnyddio TGCh a Systemau Gwybodaeth Reoli mewn technoleg bwyd |
3 |
3 |
23 |
IMPFT114K |
Egwyddorion asesu synhwyraidd mewn technoleg bwyd |
Egwyddorion asesu synhwyraidd mewn technoleg bwyd |
3 |
3 |
22 |
IMPFT118K |
Egwyddorion pwysau a mesurau mewn technoleg bwyd |
Egwyddorion pwysau a mesurau mewn technoleg bwyd |
3 |
4 |
30 |
IMPFT142K |
Egwyddorion glanhau deunyddiau bwyd amrwd |
Egwyddorion glanhau deunyddiau bwyd amrwd |
3 |
3 |
22 |
IMPFT143K |
Egwyddorion didoli a graddio cynnyrch a deunydd bwyd |
Egwyddorion didoli a graddio cynnyrch a deunydd bwyd |
3 |
3 |
22 |
IMPFT144K |
Egwyddorion lleihau swmp cynnyrch a deunyddiau bwyd |
Egwyddorion lleihau swmp cynnyrch a deunyddiau bwyd |
3 |
4 |
30 |
IMPFT123K |
Egwyddorion dulliau rhewi mewn technoleg bwyd |
Egwyddorion dulliau rhewi mewn technoleg bwyd |
3 |
4 |
30 |
IMPFT145K |
Egwyddorion homogeneiddio mewn technoleg bwyd |
Egwyddorion homogeneiddio mewn technoleg bwyd |
3 |
4 |
30 |
IMPFT146K |
Egwyddorion hidlo mewn technoleg bwyd |
Egwyddorion hidlo mewn technoleg bwyd |
3 |
4 |
26 |
IMPFT147K |
Egwyddorion allgyrchu mewn technoleg bwyd |
Egwyddorion allgyrchu mewn technoleg bwyd |
3 |
3 |
28 |
IMPFT148K |
Egwyddorion blansio mewn technoleg bwyd |
Egwyddorion blansio mewn technoleg bwyd |
3 |
3 |
21 |
IMPFT149K |
Egwyddorion allbelydru mewn technoleg bwyd |
Egwyddorion allbelydru mewn technoleg bwyd |
3 |
4 |
34 |
Cyfeirnod SGC |
SGC |
Mapio i Unedau Cymhwyster |
Lefel |
Credyd |
ODDA |
IMPFT151K |
Egwyddorion pecynnu aseptig mewn technoleg bwyd |
Egwyddorion pecynnu aseptig mewn technoleg bwyd |
3 |
3 |
20 |
IMPFT152K |
Egwyddorion codau bar mewn technoleg bwyd |
Egwyddorion codau bar mewn technoleg bwyd |
3 |
3 |
20 |
IMPFT153K |
Egwyddorion pecynnu papur a bwrdd mewn gweithrediadau bwyd |
Egwyddorion pecynnu papur a bwrdd mewn gweithrediadau bwyd |
3 |
4 |
34 |
IMPFT154K |
Egwyddorion ffilmiau plastig a seliwlos mewn bwyd a diod |
Egwyddorion ffilmiau plastig a seliwlos mewn bwyd a diod |
3 |
4 |
34 |
Grŵp Cynhyrchu a Phrosesu C1
Dylid dilyn unedau cymhwyster wedi'u mapio i 4 SGC o leiaf o'r grŵp hwn. Ni ddylid ond dilyn unedau cymhwyster unwaith - ceir achosion lle bydd un uned cymhwyster yn berthnasol i amryw o SGC yn y grŵp hwn.
Cyfeirnod SGC |
SGC |
Mapio i Unedau Cymhwyster |
Lefel |
Credyd |
ODDA |
IMPPD106 |
Cyfrannu at ddatblygu manylebau cynhyrchu mewn amgylchedd bwyd a diod |
Cyfrannu at ddatblygu manylebau cynhyrchu wrth weithgynhyrchu bwyd |
2 |
3 |
25 |
Deall sut i gyfrannu at ddatblygu manylebau cynhyrchu wrth weithgynhyrchu bwyd |
2 |
2 |
14 |
||
MPPO107 |
Cychwyn peiriannau ac offer mewn gweithrediadau bwyd a diod |
Cychwyn peiriannau ac offer wrth weithgynhyrchu bwyd |
2 |
2 |
13 |
Deall sut i gychwyn peiriannau ac offer wrth weithgynhyrchu bwyd |
2 |
2 |
9 |
||
MPPO109 |
Diffodd peiriannau ac offer mewn gweithrediadau bwyd a diod |
Diffodd peiriannau ac offer wrth weithgynhyrchu bwyd |
2 |
2 |
6 |
Deall sut i ddiffodd peiriannau ac offer wrth weithgynhyrchu bwyd |
2 |
2 |
8 |
||
IMPPO121 |
Cychwyn gweithrediadau aml-gam mewn gweithrediadau bwyd a diod |
Cychwyn gweithrediadau aml-gam wrth weithgynhyrchu bwyd |
3 |
2 |
9 |
Deall sut i gychwyn gweithrediadau aml-gam wrth weithgynhyrchu bwyd |
3 |
2 |
11 |
||
IMPPO123 |
Diffodd gweithrediadau aml-gam mewn gweithrediadau bwyd a diod |
Diffodd gweithrediadau aml-gam wrth weithgynhyrchu bwyd |
3 |
2 |
9 |
Deall sut i ddiffodd gweithrediadau aml-gam wrth weithgynhyrchu bwyd |
3 |
2 |
9 |
||
IMPPO113 |
Cyfnewid cynnyrch mewn gweithrediadau bwyd a diod |
Cyfnewid cynnyrch wrth weithgynhyrchu bwyd |
2 |
2 |
11 |
Deall sut i gyfnewid cynnyrch wrth weithgynhyrchu bwyd |
2 |
2 |
16 |
Cyfeirnod SGC |
SGC |
Mapio i Unedau Cymhwyster |
Lefel |
Credyd |
ODDA |
IMPPO125 |
Cyfrannu at adnabod problemau mewn gweithrediadau bwyd a diod |
Cyfrannu at adnabod problemau wrth weithgynhyrchu bwyd |
2 |
2 |
10 |
Deall sut i gyfrannu at adnabod problem wrth weithgynhyrchu bwyd |
2 |
2 |
15 |
||
IMPPO127 |
Cyfrannu at ddatrys problemau mewn gweithrediadau bwyd a diod |
Cyfrannu at ddatrys problemau wrth weithgynhyrchu bwyd |
2 |
3 |
13 |
Deall sut i gyfrannu at ddatrys problemau wrth weithgynhyrchu bwyd |
2 |
2 |
18 |
||
IMPPO105 |
Adrodd a chofnodi gwybodaeth am gynhyrchu mewn gweithrediadau bwyd a diod |
Adrodd a chofnodi gweithrediadau cynhyrchu wrth weithgynhyrchu bwyd |
2 |
2 |
13 |
Deall sut i adrodd a chofnodi gweithrediadau cynhyrchu wrth weithgynhyrchu bwyd |
2 |
2 |
13 |
||
IMPPO201 |
Gweithredu systemau rheoli canolog mewn gweithrediadau bwyd a diod |
Gweithredu systemau rheoli canolog wrth weithgynhyrchu bwyd |
2 |
2 |
11 |
Deall sut i weithredu systemau rheoli canolog wrth weithgynhyrchu bwyd |
2 |
2 |
10 |
||
IMPPO203 |
Rheoli lleihau â llaw mewn gweithrediadau bwyd a diod |
Rheoli lleihau â llaw wrth weithgynhyrchu bwyd |
2 |
2 |
15 |
Deall sut i reoli lleihau â llaw wrth weithgynhyrchu bwyd |
2 |
3 |
17 |
||
IMPPO205 |
Rheoli lleihau mewn gweithrediadau bwyd a diod |
Rheoli lleihau wrth weithgynhyrchu bwyd |
2 |
3 |
20 |
Deall sut i reoli prosesau wrth weithgynhyrchu bwyd |
2 |
4 |
26 |
||
IMPPO206 |
Rheoli pwyso mewn gweithrediadau bwyd a diod |
Rheoli pwyso wrth weithgynhyrchu bwyd |
2 |
2 |
10 |
Deall sut i reoli prosesau wrth weithgynhyrchu bwyd |
2 |
4 |
26 |
||
IMPPO207 |
Rheoli cymysgu mewn gweithrediadau bwyd a diod |
Rheoli cymysgu wrth weithgynhyrchu bwyd |
2 |
3 |
20 |
Deall sut i reoli prosesau wrth weithgynhyrchu bwyd |
2 |
4 |
26 |
||
IMPPO208 |
Rheoli triniaeth gwres mewn gweithrediadau bwyd a diod |
Rheoli triniaeth gwres wrth weithgynhyrchu bwyd |
2 |
3 |
20 |
Deall sut i reoli prosesau wrth weithgynhyrchu bwyd |
2 |
4 |
26 |
||
Cyfeirnod SGC |
SGC |
Mapio i Unedau Cymhwyster |
Lefel |
Credyd |
ODDA |
IMPPO209 |
Rheoli trefniadau cadw ar wahân a hygrededd mewn gweithrediadau bwyd a diod |
Rheoli trefniadau cadw ar wahân wrth weithgynhyrchu bwyd |
2 |
3 |
20 |
Deall sut i reoli prosesau wrth weithgynhyrchu bwyd |
2 |
4 |
26 |
||
IMPPO210 |
Rheoli gostyngiad tymheredd mewn gweithrediadau bwyd a diod |
Rheoli gostyngiad tymheredd wrth weithgynhyrchu bwyd |
2 |
3 |
20 |
Deall sut i reoli prosesau wrth weithgynhyrchu bwyd |
2 |
4 |
26 |
||
IMPPO211 |
Rheoli sypynnu mewn gweithrediadau bwyd a diod |
Rheoli sypynnu wrth weithgynhyrchu bwyd |
2 |
3 |
20 |
Deall sut i reoli prosesau wrth weithgynhyrchu bwyd |
2 |
4 |
26 |
||
IMPPO212 |
Rheoli trosi mewn gweithrediadau bwyd a diod |
Rheoli trosi wrth weithgynhyrchu bwyd |
2 |
3 |
20 |
Deall sut i reoli prosesau wrth weithgynhyrchu bwyd |
2 |
4 |
26 |
||
IMPPO213 |
Rheoli cyflyru mewn gweithrediadau bwyd a diod |
Rheoli cyflyru wrth weithgynhyrchu bwyd |
2 |
3 |
20 |
Deall sut i reoli prosesau wrth weithgynhyrchu bwyd |
2 |
4 |
26 |
||
IMPPO214 |
Rheoli ffurfio mewn gweithrediadau bwyd a diod |
Rheoli ffurfio wrth weithgynhyrchu bwyd |
2 |
3 |
20 |
Deall sut i reoli prosesau wrth weithgynhyrchu bwyd |
2 |
4 |
26 |
||
IMPPO215 |
Rheoli dyddodi mewn gweithrediadau bwyd a diod |
Rheoli dyddodi wrth weithgynhyrchu bwyd |
2 |
3 |
18 |
Deall sut i reoli prosesau wrth weithgynhyrchu bwyd |
2 |
4 |
26 |
||
IMPPO216 |
Rheoli amgáu mewn gweithrediadau bwyd a diod |
Rheoli amgáu wrth weithgynhyrchu bwyd |
2 |
3 |
17 |
Deall sut i reoli prosesau wrth weithgynhyrchu bwyd |
2 |
4 |
26 |
||
IMPPO217 |
Rheoli gwaith lapio a labelu mewn gweithrediadau bwyd a diod |
Rheoli gwaith lapio wrth weithgynhyrchu bwyd |
2 |
3 |
17 |
Rheoli labelu wrth weithgynhyrchu bwyd |
2 |
3 |
17 |
||
Deall sut i reoli prosesau wrth weithgynhyrchu bwyd |
2 |
4 |
26 |
Cyfeirnod SGC |
SGC |
Mapio i Unedau Cymhwyster |
Lefel |
Credyd |
ODDA |
||
IMPPO218 |
Rheoli gwaith potelu a phecynnu mewn gweithrediadau bwyd a diod |
Rheoli gwaith potelu wrth weithgynhyrchu bwyd |
2 |
3 |
19 |
||
Rheoli gwaith pecynnu wrth weithgynhyrchu bwyd |
2 |
2 |
19 |
||||
Deall sut i reoli prosesau wrth weithgynhyrchu bwyd |
2 |
4 |
26 |
||||
IMPPO219 |
Rheoli peledu mewn gweithrediadau bwyd a diod |
Rheoli peledu wrth weithgynhyrchu bwyd |
2 |
3 |
20 |
||
Deall sut i reoli prosesau wrth weithgynhyrchu bwyd |
2 |
4 |
26 |
||||
IMPPO220 |
Rheoli melino mewn gweithrediadau bwyd a diod |
Rheoli melino wrth weithgynhyrchu bwyd |
3 |
3 |
20 |
||
Deall sut i reoli prosesau wrth weithgynhyrchu bwyd |
2 |
4 |
26 |
||||
IMPPO221 |
Rheoli tafellu a bagio mewn gweithrediadau bwyd a diod |
Rheoli tafellu wrth weithgynhyrchu bwyd |
2 |
3 |
17 |
||
Deall sut i reoli prosesau wrth weithgynhyrchu bwyd |
2 |
4 |
26 |
||||
IMPPO226 |
Tafellu a bagio cynnyrch unigol mewn gweithrediadau bwyd |
Tafellu a bagio cynnyrch bwyd unigol |
2 |
2 |
15 |
||
Deall sut i dafellu a bagio cynnyrch bwyd unigol |
2 |
2 |
15 |
||||
IMPPO228 |
Pobi cynnyrch i'w werthu mewn gweithrediadau bwyd |
Pobi cynnyrch bwyd i'w werthu |
2 |
2 |
15 |
||
Deall sut i bobi cynnyrch bwyd i'w werthu |
2 |
2 |
13 |
||||
IMPPO230 |
Rheoli dadmer cynnyrch mewn gweithrediadau bwyd |
Rheoli dadmer wrth weithgynhyrchu bwyd |
2 |
2 |
15 |
||
Deall sut i reoli dadmer wrth weithgynhyrchu bwyd |
2 |
3 |
19 |
||||
IMPPO232 |
Paratoi sawsiau/marinadau â llaw wrth gynhyrchu bwyd |
Paratoi sawsiau a marinadau â llaw wrth gynhyrchu bwyd |
2 |
3 |
22 |
||
Deall sut i baratoi sawsiau a marinadau â llaw wrth weithgynhyrchu bwyd |
2 |
2 |
8 |
||||
IMPPO234 |
Rheoli prosesu pilenni mewn gweithrediadau bwyd |
Rheoli prosesu pilenni wrth weithgynhyrchu bwyd |
2 |
3 |
21 |
||
Deall sut i reoli prosesu pilenni wrth weithgynhyrchu bwyd |
2 |
3 |
18 |
||||
|
|
|
|
|
|
||
Cyfeirnod SGC |
SGC |
Mapio i Unedau Cymhwyster |
Lefel |
Credyd |
ODDA |
|||
IMPPO236 |
Rheoli golchi poteli mewn gweithrediadau bwyd a diod |
Rheoli golchi poteli wrth weithgynhyrchu bwyd |
2 |
3 |
18 |
|||
Deall sut i reoli golchi poteli wrth weithgynhyrchu bwyd |
2 |
4 |
28 |
|||||
IMPPO240 |
Rheoli canio mewn gweithrediadau bwyd a diod |
Rheoli canio wrth weithgynhyrchu bwyd |
2 |
2 |
11 |
|||
Deall sut i reoli prosesau wrth weithgynhyrchu bwyd |
2 |
4 |
26 |
|||||
IMPPO241 |
Dethol a pharatoi deunyddiau amrwd mewn gweithrediadau bwyd a diod |
Dethol a pharatoi deunyddiau amrwd wrth weithgynhyrchu bwyd |
2 |
3 |
17 |
|||
Egwyddorion deunyddiau bwyd amrwd mewn gweithrediadau bwyd |
3 |
2 |
14 |
|||||
IMPQI101 |
Cynnal ansawdd cynnyrch mewn gweithrediadau bwyd a diod |
Cynnal ansawdd cynnyrch mewn gweithrediadau bwyd |
2 |
2 |
5 |
|||
Deall sut i gynnal ansawdd cynnyrch mewn gweithrediadau bwyd |
2 |
2 |
11 |
|||||
IMPQI205 |
Cyfrannu at welliant parhaus mewn gweithrediadau bwyd |
Cyfrannu at welliant parhaus er mwyn rhagori mewn gweithrediadau bwyd |
2 |
3 |
14 |
|||
Deall sut i gyfrannu at welliant parhaus er mwyn rhagori mewn gweithrediadau bwyd |
2 |
2 |
12 |
|||||
IMPOM117 |
Cynllunio a threfnu eich gweithgareddau gwaith eich hun mewn busnes bwyd |
Cynllunio a threfnu eich gweithgareddau gwaith eich hun wrth weithgynhyrchu bwyd |
2 |
1 |
5 |
|||
Deall sut i gynllunio a threfnu eich gweithgareddau gwaith eich hun wrth weithgynhyrchu bwyd |
2 |
1 |
10 |
|||||
PPL2FOH7 |
Cyfathrebu mewn amgylchedd busnes |
Cyfleu gwybodaeth a dealltwriaeth |
2 |
3 |
10 |
|||
IMPHS201 |
Cyfrannu at ddiogelwch amgylcheddol wrth weithgynhyrchu bwyd |
Cyfrannu at ddiogelwch amgylcheddol mewn gweithrediadau bwyd |
2 |
2 |
5 |
|||
Deall sut i gyfrannu at arferion diogelwch amgylcheddol mewn gweithrediadau bwyd |
2 |
2 |
11 |
|||||
IMPPO115 |
Cyfrannu at optimeiddio ardaloedd gwaith mewn gweithrediadau bwyd a diod |
Cyfrannu at optimeiddio ardaloedd gwaith wrth weithgynhyrchu bwyd |
3 |
3 |
26 |
|||
Deall sut i gyfrannu at optimeiddio ardaloedd gwaith wrth weithgynhyrchu bwyd |
3 |
3 |
15 |
|||||
Cyfeirnod SGC |
SGC |
Mapio i Unedau Cymhwyster |
Lefel |
Credyd |
ODDA |
IMPEM107 |
Cyfrannu at gynnal a chadw peiriannau ac offer mewn gweithrediadau bwyd a diod |
Cyfrannu at gynnal a chadw peiriannau ac offer mewn gweithrediadau bwyd |
2 |
3 |
30 |
Deall sut i gyfrannu at gynnal a chadw peiriannau ac offer mewn gweithrediadau bwyd |
2 |
3 |
20 |
||
IMPSO401 |
Cyfrannu at effeithiolrwydd gweithrediadau adwerthu bwyd a diod |
Cyfrannu at effeithiolrwydd gweithrediadau adwerthu bwyd |
2 |
2 |
10 |
Deall sut i gyfrannu at arferion cynaliadwy mewn gweithrediadau adwerthu bwyd |
2 |
2 |
11 |
||
IMPHS104 |
Codi a thrin deunyddiau wrth gynhyrchu bwyd |
Codi a thrin deunyddiau'n ddiogel mewn gweithrediadau bwyd |
2 |
2 |
10 |
Deall sut i godi a thrin deunyddiau'n ddiogel mewn gweithrediadau bwyd |
2 |
2 |
15 |
||
IMPPO111 |
Cyflawni gweithdrefnau trosglwyddo tasg mewn gweithrediadau bwyd a diod |
Cyflawni gweithdrefnau trosglwyddo tasg wrth gynhyrchu bwyd |
2 |
2 |
10 |
Deall sut i gyflawni gweithdrefnau trosglwyddo tasg wrth weithgynhyrchu bwyd |
2 |
1 |
7 |
||
IMPSO103 |
Peiriannau ac offer glanhau yn y fan a'r lle (CIP) mewn gweithrediadau bwyd a diod |
Peiriannau ac offer glanhau yn y fan a'r lle (CIP) mewn gweithrediadau bwyd |
2 |
3 |
19 |
Deall sut i baratoi am, a chynnal proses glanhau yn y fan a'r lle (CIP) ar beiriannau ac offer mewn gweithrediadau bwyd. |
2 |
2 |
12 |
||
Deall sut i osgoi halogiad a chwblhau proses glanhau yn y fan a'r lle (CIP) ar beiriannau ac offer mewn gweithrediadau bwyd |
2 |
2 |
13 |
||
IMPSO101 |
Gwneud gwaith glanhau hylendid mewn gweithrediadau bwyd a diod |
Rheoli gwaith glanhau hylendid mewn gweithrediadau bwyd |
2 |
3 |
23 |
Deall sut i reoli gwaith glanhau hylendid mewn gweithrediadau bwyd |
2 |
3 |
28 |
||
IMPSO108 |
Rheoli golchi a sychu peiriannau mewn gweithrediadau bwyd a diod |
Rheoli golchi a sychu peiriannau mewn gweithrediadau bwyd |
2 |
3 |
16 |
Deall sut i reoli golchi a glanhau peiriannau mewn gweithrediadau bwyd |
2 |
2 |
12 |
Cyfeirnod SGC |
SGC |
Mapio i Unedau Cymhwyster |
Lefel |
Credyd |
ODDA |
IMPSD201 |
Cyflenwi deunyddiau ar gyfer cynhyrchu mewn gweithrediadau bwyd a diod |
Cyflenwi deunyddiau ar gyfer cynhyrchu mewn gweithrediadau bwyd |
2 |
3 |
18 |
Deall sut i gyflenwi deunyddiau ar gyfer cynhyrchu mewn gweithrediadau bwyd |
2 |
3 |
17 |
||
IMPSD205 |
Llenwi swmp mewn gweithrediadau bwyd a diod |
Llenwi swmp a gorffen mewn gweithrediadau bwyd a diod |
2 |
2 |
10 |
Deall sut i lenwi swmp a gorffen mewn gweithrediadau bwyd |
2 |
2 |
11 |
||
IMPSD207 |
Symud deunyddiau drwy ddefnyddio systemau trosglwyddo mecanyddol mewn gweithrediadau bwyd a diod |
Gorffen a throsglwyddo deunyddiau mewn gweithrediadau bwyd |
2 |
1 |
6 |
Deall sut i orffen a throsglwyddo deunyddiau mewn gweithrediadau bwyd |
2 |
1 |
9 |
||
IMPSD316 |
Gosod cynnyrch ar baledi a'u lapio mewn gweithrediadau bwyd a diod |
Gosod cynnyrch ar baledi a'u lapio mewn gweithrediadau bwyd |
2 |
3 |
21 |
Deall sut i osod cynnyrch ar baledi a'u lapio mewn gweithrediadau bwyd |
2 |
2 |
6 |
||
IMPSD322 |
Llwytho danfoniadau i'w gyrru mewn gweithrediadau bwyd a diod |
Llwytho danfoniadau i'w gyrru mewn gweithrediadau bwyd |
2 |
1 |
9 |
Deall sut i lwytho danfoniadau i'w gyrru mewn gweithrediadau bwyd |
2 |
4 |
25 |
||
IMPSO201 |
Cyfrannu at gadw'r gweithle yn ddiogel |
Cyfrannu at gadw'r gweithle'n ddiogel mewn gweithrediadau bwyd |
2 |
1 |
7 |
Deall sut i gyfrannu at gadw'r gweithle'n ddiogel mewn gweithrediadau bwyd |
2 |
2 |
15 |
||
IMPSO203 |
Cyfrannu at gynnal diogelwch y stoc a lleihau colledion mewn gweithrediadau bwyd a diod |
Cyfrannu at gynnal diogelwch y stoc a lleihau colledion mewn gweithrediadau bwyd |
2 |
2 |
15 |
Deall sut i gyfrannu at gynnal diogelwch y stoc a lleihau colledion mewn gweithrediadau bwyd |
2 |
2 |
9 |
Cyfeirnod SGC |
SGC |
Mapio i Unedau Cymhwyster |
Lefel |
Credyd |
ODDA |
IMPSO306 |
Rheoli gwaith trin elifion mewn gweithrediadau bwyd a diod |
Rheoli gwaith trin elifion mewn gweithrediadau bwyd |
2 |
2 |
15 |
Deall sut i reoli gwaith trin elifion mewn gweithrediadau bwyd |
2 |
3 |
20 |
||
Deall sut i fonitro gwaith trin elifion mewn gweithrediadau bwyd |
2 |
2 |
18 |
Grŵp Gwerthu a Gwasanaeth C2
Dylid dilyn unedau cymhwyster wedi'u mapio i 4 SGC o leiaf o'r grŵp hwn.
Cyfeirnod SGC |
SGC |
Mapio i Unedau Cymhwyster |
Lefel |
Credyd |
ODDA |
|
IMPSO401 |
Cyfrannu at effeithiolrwydd gweithrediadau adwerthu bwyd a diod |
Cyfrannu at effeithiolrwydd gweithrediadau adwerthu bwyd |
2 |
2 |
10 |
|
Deall sut i gyfrannu at arferion cynaliadwy mewn gweithrediadau adwerthu bwyd |
2 |
2 |
11 |
|||
IMPPO217 |
Rheoli gwaith lapio a labelu mewn gweithrediadau bwyd a diod |
Rheoli gwaith lapio wrth weithgynhyrchu bwyd |
2 |
3 |
17 |
|
Rheoli labelu wrth weithgynhyrchu bwyd |
2 |
3 |
17 |
|||
Deall sut i reoli prosesau wrth weithgynhyrchu bwyd |
2 |
4 |
26 |
|||
IMPPO223 |
Paratoi cynhwysion a storio llenwadau a thopinau mewn gweithrediadau bwyd |
Paratoi cynhwysion a storio llenwadau a thopinau wrth weithgynhyrchu bwyd |
2 |
3 |
25 |
|
Deall sut i baratoi a storio llenwadau a thopinau melys wrth weithgynhyrchu bwyd |
2 |
3 |
16 |
|||
Deall sut i baratoi a storio llenwadau a thopinau sawrus wrth weithgynhyrchu bwyd |
2 |
2 |
14 |
|||
IMPPO226 |
Tafellu a bagio cynnyrch unigol mewn gweithrediadau bwyd |
Tafellu a bagio cynnyrch bwyd unigol |
2 |
2 |
15 |
|
Deall sut i dafellu a bagio cynnyrch bwyd unigol |
2 |
2 |
15 |
|||
IMPPO228 |
Pobi cynnyrch i'w werthu mewn gweithrediadau bwyd |
Pobi cynnyrch bwyd i'w werthu |
2 |
2 |
15 |
|
Deall sut i bobi cynnyrch bwyd i'w werthu |
2 |
2 |
13 |
|||
IMPSO711 |
Gorffen cynnyrch wedi'i bobi |
Gorffen cynnyrch wedi'i bobi |
2 |
3 |
10 |
|
Deall sut i orffen cynhyrchion wedi'u pobi |
2 |
2 |
12 |
|||
IMPPO232 |
Paratoi sawsiau/marinadau â llaw wrth gynhyrchu bwyd |
Paratoi sawsiau a marinadau â llaw wrth gynhyrchu bwyd |
2 |
3 |
22 |
|
Deall sut i baratoi sawsiau a marinadau â llaw wrth weithgynhyrchu bwyd |
2 |
2 |
8 |
|||
Cyfeirnod SGC |
SGC |
Mapio i Unedau Cymhwyster |
Lefel |
Credyd |
ODDA |
IMPSD102 |
Derbyn nwyddau a deunyddiau mewn gweithrediadau bwyd a diod |
Paratoi i dderbyn nwyddau a deunyddiau mewn gweithrediadau bwyd |
2 |
1 |
8 |
Derbyn nwyddau a deunyddiau mewn gweithrediadau bwyd |
2 |
2 |
11 |
||
Deall sut i drefnu i dderbyn nwyddau a deunyddiau mewn gweithrediadau bwyd |
2 |
4 |
28 |
||
Deall sut i ddadlwytho nwyddau a deunyddiau mewn gweithrediadau bwyd |
2 |
2 |
13 |
||
IMPSD108 |
Storio a threfnu nwyddau a deunyddiau mewn gweithrediadau bwyd a diod |
Storio nwyddau a deunyddiau mewn gweithrediadau bwyd |
2 |
3 |
24 |
Deall sut i storio a threfnu nwyddau a deunyddiau mewn gweithrediadau bwyd |
2 |
4 |
25 |
||
IMPSD118 |
Rheoli lefelau stoc mewn gweithrediadau bwyd a diod |
Rheoli lefelau stoc mewn gweithrediadau bwyd |
2 |
3 |
20 |
Deall sut i reoli lefelau stoc mewn gweithrediadau bwyd |
2 |
1 |
10 |
||
IMPSD301 |
Prosesu archebion am nwyddau mewn gweithrediadau bwyd a diod |
Prosesu archebion cwsmeriaid mewn gweithrediadau bwyd |
2 |
2 |
11 |
Deall sut i brosesu archebion cwsmeriaid mewn gweithrediadau bwyd |
2 |
2 |
15 |
||
IMPSD304 |
Casglu a storio archebion mewn gweithrediadau bwyd a diod |
Casglu a storio archebion i'w danfon mewn gweithrediadau bwyd |
2 |
2 |
9 |
Deall sut i gasglu a storio archebion i'w danfon mewn gweithrediadau bwyd |
2 |
2 |
15 |
||
IMPSD309 |
Cynhyrchu pecynnau cynnyrch mewn gweithrediadau bwyd a diod |
Deall sut i gynhyrchu pecynnau cynnyrch mewn gweithrediadau bwyd |
2 |
3 |
25 |
Deall sut i fodloni'r gofynion ar gyfer cynhyrchu pecynnau cynnyrch mewn gweithrediadau bwyd |
2 |
2 |
11 |
||
IMPSD310 |
Cynhyrchu pecynnau unigol â llaw mewn gweithrediadau bwyd a diod |
Cynhyrchu pecynnau unigol â llaw mewn gweithrediadau bwyd |
2 |
3 |
14 |
Deall sut i gynhyrchu pecynnau unigol â llaw mewn gweithrediadau bwyd |
2 |
3 |
14 |
Cyfeirnod SGC |
SGC |
Mapio i Unedau Cymhwyster |
Lefel |
Credyd |
ODDA |
IMPSD312 |
Pacio archebion i'w danfon mewn gweithrediadau bwyd a diod |
Pacio archebion i'w danfon mewn gweithrediadau bwyd |
2 |
1 |
6 |
Deall sut i bacio archebion i'w danfon mewn gweithrediadau bwyd |
2 |
1 |
6 |
||
IMPSD314 |
Cydosod gwahanol gynhyrchion yn unol â phatrwm a ragbennwyd mewn gweithrediadau bwyd a diod |
Cydosod gwahanol gynhyrchion yn unol â phatrwm a ragbennwyd mewn gweithrediadau bwyd |
2 |
5 |
15 |
Deall sut i gydosod gwahanol gynhyrchion yn unol â phatrwm a ragbennwyd mewn gweithrediadau bwyd |
2 |
2 |
14 |
||
IMPSD327 |
Paratoi nwyddau a deunyddiau i'w danfon |
Paratoi archebion i'w danfon mewn gweithrediadau bwyd |
2 |
3 |
19 |
Deall sut i baratoi archebion i'w danfon mewn gweithrediadau bwyd |
2 |
3 |
20 |
||
IMPSO405 |
Gwerthu cynhyrchion bwyd a diod mewn amgylchedd adwerthu |
Gwerthu cynhyrchion bwyd mewn amgylchedd adwerthu |
2 |
2 |
14 |
Deall sut i werthu cynnyrch bwyd mewn amgylchedd adwerthu |
2 |
3 |
20 |
||
IMPSO409 |
Arddangos cynhyrchion bwyd a diod mewn amgylchedd adwerthu |
Arddangos cynhyrchion bwyd mewn amgylchedd adwerthu |
2 |
3 |
23 |
Deall sut i arddangos cynnyrch bwyd mewn amgylchedd adwerthu |
2 |
2 |
10 |
||
IMPSO501 |
Paratoi a chlirio ardaloedd ar gyfer gwasanaeth cownter/cludfwyd |
Paratoi i gynnal gwasanaeth cownter/cludfwyd mewn gweithrediadau bwyd |
2 |
2 |
4 |
Deall sut i baratoi i gynnal gwasanaeth cownter/cludfwyd mewn gweithrediadau bwyd |
2 |
2 |
10 |
||
IMPSO503 |
Darparu gwasanaeth cownter/cludfwyd |
Cynnal gwasanaeth cownter/cludfwyd mewn gweithrediadau bwyd |
2 |
2 |
4 |
Deall sut i gynnal gwasanaeth cownter/cludfwyd mewn gweithrediadau bwyd |
2 |
2 |
12 |
||
IMPSO505 |
Paratoi a chlirio ardaloedd ar gyfer gwasanaeth bwrdd/hambwrdd |
Paratoi i gynnal gwasanaeth bwrdd/hambwrdd mewn gweithrediadau bwyd |
2 |
2 |
4 |
Deall sut i baratoi i weithredu gwasanaeth bwrdd/hambwrdd mewn gweithrediadau bwyd |
2 |
2 |
12 |
Cyfeirnod SGC |
SGC |
Mapio i Unedau Cymhwyster |
Lefel |
Credyd |
ODDA |
IMPSO507 |
Darparu gwasanaeth bwrdd/hambwrdd |
Cynnal gwasanaeth bwrdd/hambwrdd mewn gweithrediadau bwyd |
2 |
2 |
4 |
Deall sut i gynnal gwasanaeth bwrdd/hambwrdd mewn gweithrediadau bwyd |
2 |
2 |
12 |
||
IMPSO511 |
Cydosod a phrosesu cynnyrch ar gyfer gwasanaeth bwyd |
Cydosod a phrosesu cynnyrch ar gyfer gwasanaeth bwyd |
2 |
2 |
13 |
Deall sut i gydosod a phrosesu cynnyrch ar gyfer gwasanaeth bwyd |
2 |
2 |
11 |
||
PPL2FOH7 |
Cyfathrebu mewn amgylchedd busnes |
Cyfleu gwybodaeth a dealltwriaeth |
2 |
3 |
10 |
IMPHS104 |
Codi a thrin deunyddiau wrth gynhyrchu bwyd |
Codi a thrin deunyddiau'n ddiogel mewn gweithrediadau bwyd |
2 |
2 |
10 |
Deall sut i godi a thrin deunyddiau'n ddiogel mewn gweithrediadau bwyd |
2 |
2 |
15 |
||
IMPEM107 |
Cyfrannu at gynnal a chadw peiriannau ac offer mewn gweithrediadau bwyd a diod |
Cyfrannu at gynnal a chadw peiriannau ac offer mewn gweithrediadau bwyd |
2 |
3 |
30 |
Deall sut i gyfrannu at gynnal a chadw peiriannau ac offer mewn gweithrediadau bwyd |
2 |
3 |
20 |
||
IMPSO201 |
Cyfrannu at gadw'r gweithle yn ddiogel |
Cyfrannu at gadw'r gweithle'n ddiogel mewn gweithrediadau bwyd |
2 |
1 |
7 |
Deall sut i gyfrannu at gadw'r gweithle'n ddiogel mewn gweithrediadau bwyd |
2 |
2 |
15 |
||
IMPSO203 |
Cyfrannu at gynnal diogelwch y stoc a lleihau colledion mewn gweithrediadau bwyd a diod |
Cyfrannu at gynnal diogelwch y stoc a lleihau colledion mewn gweithrediadau bwyd |
2 |
2 |
15 |
Deall sut i gyfrannu at gynnal diogelwch y stoc a lleihau colledion mewn gweithrediadau bwyd |
2 |
2 |
9 |
||
IMPPO111 |
Cyflawni gweithdrefnau trosglwyddo tasg mewn gweithrediadau bwyd a diod |
Cyflawni gweithdrefnau trosglwyddo tasg wrth gynhyrchu bwyd |
2 |
2 |
10 |
Deall sut i gyflawni gweithdrefnau trosglwyddo tasg wrth weithgynhyrchu bwyd |
2 |
1 |
7 |
Cyfeirnod SGC |
SGC |
Mapio i Unedau Cymhwyster |
Lefel |
Credyd |
ODDA |
IMPQI101 |
Cynnal ansawdd cynnyrch mewn gweithrediadau bwyd a diod |
Cynnal ansawdd cynnyrch mewn gweithrediadau bwyd |
2 |
2 |
5 |
Deall sut i gynnal ansawdd cynnyrch mewn gweithrediadau bwyd |
2 |
2 |
11 |
||
IMPQI205 |
Cyfrannu at welliant parhaus mewn gweithrediadau bwyd |
Cyfrannu at welliant parhaus er mwyn rhagori mewn gweithrediadau bwyd |
2 |
3 |
14 |
Deall sut i gyfrannu at welliant parhaus er mwyn rhagori mewn gweithrediadau bwyd |
2 |
2 |
12 |
Atodiad 2 - Lefel 3: Gweithrediadau Technegol Bwyd a Diod
Cymhwyster integredig ar Lefel 3 sy'n cyfuno elfennau cymhwysedd a gwybodaeth dechnegol, lle bo pob elfen yn cael ei hasesu ar wahân, a lle bo gwerth pob elfen yn 10 credyd o leiaf o fewn y Fframwaith Credydau a Chymwysterau.
Manyleb L3 Gweithrediadau Technegol Bwyd a Diod
I gyflawni’r brentisiaeth, dylid dilyn cyfanswm o unedau cymhwyster sy’n darparu yn erbyn o leiaf 12 o’r Safonau Galwedigaethol Cenedlaethol cyfredol neu'r unedau gwybodaeth danategol:
- 3 o Grŵp Gorfodol A
- 4 o Grŵp Cynhyrchu a Phrosesu B
- 3 uned gwybodaeth danategol o Grŵp D
- Ac o leiaf 2 arall o Grwpiau Dewisol B, C neu D
Grŵp Gorfodol A.
Dylid dilyn yr holl unedau cymhwyster er mwyn bodloni gofynion sylfaenol SGC ar gyfer y grŵp hwn.
Cyfeirnod SGC |
SGC |
Mapio i Unedau Cymhwyster Cyfredol |
Lefel |
Credyd |
ODDA |
IMPFS110 |
Monitro diogelwch bwyd ar bwyntiau rheoli critigol mewn gweithrediadau bwyd a diod |
Monitro diogelwch bwyd ar bwyntiau rheoli critigol mewn gweithrediadau |
3 |
1 |
5 |
IMPHS307 |
Monitro systemau rheoli iechyd, diogelwch a'r amgylchedd wrth weithgynhyrchu bwyd |
Monitro systemau iechyd, diogelwch a'r amgylchedd mewn gweithrediadau bwyd |
3 |
2 |
12 |
Deall sut i fonitro systemau rheoli iechyd, diogelwch a'r amgylchedd mewn gweithrediadau bwyd |
3 |
3 |
20 |
||
IMPQI103 |
Monitro a chynnal ansawdd cynnyrch mewn gweithrediadau bwyd a diod |
Monitro ansawdd cynnyrch mewn gweithrediadau bwyd |
3 |
3 |
20 |
Deall sut i gynnal ansawdd cynnyrch mewn gweithrediadau bwyd |
3 |
2 |
10 |
Grŵp Sector Cynhyrchu a Phrosesu B
Dylid dilyn unedau cymhwyster wedi'u mapio i 4 SGC wahanol o leiaf o'r grŵp hwn.
Cyfeirnod SGC |
SGC |
Mapio i Unedau Cymhwyster Cyfredol |
Lefel |
Credyd |
ODDA |
||
IMPEM103 |
Cefnogi comisiynu peiriannau, offer a phrosesau mewn gweithrediadau bwyd a diod |
Cefnogi comisiynu peiriannau, offer a phrosesau mewn gweithrediadau bwyd a diod |
3 |
3 |
21 |
||
Deall sut i gefnogi comisiynu peiriannau, offer a phrosesau mewn gweithrediadau bwyd a diod |
3 |
2 |
14 |
||||
IMPEM105 |
Cynnal a chadw peiriannau ac offer mewn gweithrediadau bwyd a diod |
Cynnal a chadw peiriannau ac offer mewn gweithrediadau bwyd |
3 |
4 |
26 |
||
Deall sut i gynnal a chadw peiriannau ac offer mewn gweithrediadau bwyd |
3 |
3 |
23 |
||||
IMPPD104 |
Datblygu manylebau cynnyrch mewn busnes bwyd a diod |
Datblygu manylebau cynnyrch mewn busnes bwyd a diod |
3 |
2 |
14 |
||
Deall sut i ddatblygu manylebau cynnyrch mewn busnes bwyd a diod |
3 |
2 |
12 |
||||
IMPPD117 |
Datblygu samplau profi bwyd a diod |
Datblygu samplau i'w profi wrth weithgynhyrchu bwyd |
3 |
3 |
16 |
||
Deall sut i ddatblygu samplau i'w profi wrth weithgynhyrchu bwyd |
3 |
2 |
15 |
||||
IMPPO121 |
Cychwyn gweithrediadau aml-gam mewn gweithrediadau bwyd a diod |
Cychwyn gweithrediadau aml-gam wrth weithgynhyrchu bwyd |
3 |
2 |
9 |
||
Deall sut i gychwyn gweithrediadau aml-gam wrth weithgynhyrchu bwyd |
3 |
2 |
11 |
||||
IMPPO123 |
Diffodd gweithrediadau aml-gam mewn gweithrediadau bwyd a diod |
Diffodd gweithrediadau aml-gam wrth weithgynhyrchu bwyd |
3 |
2 |
9 |
||
Deall sut i ddiffodd gweithrediadau aml-gam wrth weithgynhyrchu bwyd |
3 |
2 |
9 |
||||
IMPQI113 |
Samplu mewn gweithrediadau bwyd a diod |
Samplu er mwyn rheoli ansawdd mewn gweithrediadau bwyd |
3 |
2 |
8 |
||
Deall sut i samplu er mwyn rheoli ansawdd mewn gweithrediadau bwyd |
3 |
3 |
26 |
||||
Cyfeirnod SGC |
SGC |
Mapio i Unedau Cymhwyster Cyfredol |
Lefel |
Credyd |
ODDA |
||
IMPQI116 |
Cynnal profion mewn gweithrediadau bwyd a diod |
Cynnal profion rheoli ansawdd mewn gweithrediadau bwyd |
3 |
3 |
11 |
||
Deall sut i gynnal profion rheoli ansawdd mewn gweithrediadau bwyd |
3 |
2 |
18 |
||||
IMPQI105 |
Monitro a rheoli ansawdd gweithgareddau mewn gweithrediadau bwyd a diod |
Monitro a rheoli ansawdd gweithgareddau mewn gweithrediadau bwyd a diod |
3 |
2 |
18 |
||
Monitro a rheoli llif y gwaith er mwyn cyrraedd targedau mewn gweithrediadau bwyd |
3 |
2 |
9 |
||||
Deall sut i fonitro a rheoli llif y gwaith er mwyn cyrraedd targedau mewn gweithrediadau bwyd |
3 |
3 |
15 |
||||
SFJPF2.2 |
Cynnal archwiliadau ansawdd |
Cynnal archwiliadau ansawdd |
3 |
3 |
9 |
||
Deall sut i gynnal archwiliadau ansawdd |
3 |
3 |
15 |
||||
IMPPM103 |
Cynllunio amserlenni cynhyrchu mewn gweithrediadau bwyd a diod |
Cynllunio amserlenni cynhyrchu mewn gweithrediadau bwyd a diod |
3 |
3 |
21 |
||
Deall sut i gynllunio amserlenni cynhyrchu wrth weithgynhyrchu bwyd |
3 |
2 |
14 |
||||
IMPPM107 |
Monitro ac adrodd ar berfformiad cynhyrchu mewn gweithrediadau bwyd a diod |
Monitro ac adrodd ar gynnydd cynhyrchu wrth weithgynhyrchu bwyd |
3 |
2 |
9 |
||
Deall sut i fonitro ac adrodd ar gynnydd cynhyrchu wrth weithgynhyrchu bwyd |
3 |
2 |
12 |
||||
IMPPM109 |
Rheoli proses wrth gynhyrchu mewn gweithrediadau bwyd a diod |
Rheoli proses wrth weithgynhyrchu bwyd |
3 |
2 |
11 |
||
Deall sut i reoli proses wrth weithgynhyrchu bwyd |
3 |
2 |
15 |
||||
IMPPO117 |
Adnabod problemau cynhyrchu mewn gweithrediadau bwyd a diod |
Adnabod problemau mewn gweithrediadau bwyd |
3 |
3 |
14 |
||
Deall sut i adnabod problemau mewn gweithrediadau bwyd |
3 |
3 |
16 |
||||
IMPPO119 |
Datrys problemau cynhyrchu mewn gweithrediadau bwyd a diod |
Datrys problemau mewn gweithrediadau bwyd |
3 |
3 |
16 |
||
Deall sut i ddatrys problemau mewn gweithrediadau bwyd |
3 |
4 |
22 |
||||
Cyfeirnod SGC |
SGC |
Mapio i Unedau Cymhwyster Cyfredol |
Lefel |
Credyd |
ODDA |
IMPPM114 |
Gwerthuso perfformiad cynhyrchu mewn gweithrediadau bwyd a diod |
Gwerthuso a gwella cynhyrchiant wrth weithgynhyrchu bwyd |
3 |
3 |
16 |
Deall sut i reoli a gwerthuso perfformiad cynhyrchu wrth weithgynhyrchu bwyd |
3 |
2 |
15 |
||
IMPPM116 |
Gwella perfformiad cynhyrchu mewn gweithrediadau bwyd a diod |
Gwerthuso a gwella cynhyrchiant wrth weithgynhyrchu bwyd |
3 |
3 |
16 |
Deall sut i reoli a gwerthuso perfformiad cynhyrchu wrth weithgynhyrchu bwyd |
3 |
2 |
15 |
||
IMPSF111 |
Rheoli a monitro effeithlonrwydd ynni mewn amgylchedd bwyd |
Rheoli effeithlonrwydd ynni mewn gweithrediadau bwyd |
3 |
3 |
13 |
IMPSF113 |
Rheoli a monitro prosesau lleihau gwastraff mewn amgylchedd bwyd |
Rheoli prosesau lleihau gwastraff mewn gweithrediadau bwyd |
3 |
3 |
16 |
Deall sut i reoli prosesau lleihau gwastraff mewn gweithrediadau bwyd |
3 |
3 |
24 |
||
IMPSF115 |
Rheoli a monitro'r defnydd o ddŵr mewn amgylchedd bwyd |
Rheoli'r defnydd o ddŵr mewn gweithrediadau bwyd |
3 |
3 |
16 |
Deall sut i reoli'r defnydd o ddŵr mewn gweithrediadau bwyd |
3 |
3 |
25 |
||
IMPSF117 |
Rheoli a monitro effeithlonrwydd trafnidiaeth mewn amgylchedd bwyd |
Rheoli effeithlonrwydd trafnidiaeth mewn gweithrediadau bwyd |
3 |
3 |
16 |
Deall sut i reoli effeithlonrwydd trafnidiaeth mewn gweithrediadau bwyd |
3 |
3 |
25 |
||
IMPSO303 |
Monitro a rheoli gwaredu gwastraff mewn gweithrediadau bwyd a diod |
Monitro a rheoli trefniadau i waredu gwastraff mewn gweithrediadau bwyd |
3 |
3 |
15 |
Deall sut i fonitro a rheoli trefniadau i waredu gwastraff mewn gweithrediadau bwyd |
3 |
3 |
29 |
Grŵp Gweithrediadau Cymorth C
Ni ddylid ond dilyn unedau cymhwyster unwaith - ceir achosion lle bydd un uned cymhwyster yn berthnasol i amryw o SGC yn y grŵp hwn.
Cyfeirnod SGC |
SGC |
Mapio i Unedau Cymhwyster Cyfredol |
Lefel |
Credyd |
ODDA |
||
IMPHS203 |
Cynnal, hyrwyddo a gwella arferion da amgylcheddol wrth weithgynhyrchu bwyd |
Cynnal, hyrwyddo a gwella arferion da amgylcheddol mewn gweithrediadau bwyd |
3 |
2 |
10 |
||
Deall sut i fonitro a gwella arferion da amgylcheddol mewn gweithrediadau bwyd |
3 |
3 |
18 |
||||
IMPSO411 |
Darparu gwasanaeth cwsmeriaid dibynadwy |
Rheoli gwasanaethau cwsmeriaid yn eich ardal eich hun |
3 |
4 |
25 |
||
Monitro a gwerthuso gwasanaeth cwsmeriaid mewn gweithrediadau bwyd |
3 |
4 |
19 |
||||
Deall sut i fonitro a gwerthuso gwasanaeth cwsmeriaid mewn gweithrediadau bwyd |
3 |
3 |
21 |
||||
IMPSO513 |
Sefydlu a chynnal gweithrediadau gwasanaeth bwyd wrth weithgynhyrchu bwyd |
Sefydlu a chynnal gweithrediadau gwasanaeth bwyd mewn gweithrediadau bwyd |
3 |
2 |
14 |
||
Deall sut i sefydlu a chynnal gweithrediadau gwasanaeth bwyd |
3 |
2 |
16 |
||||
IMPSO514 |
Monitro effeithiolrwydd gweithrediadau gwasanaeth bwyd wrth weithgynhyrchu bwyd |
Monitro effeithiolrwydd gweithrediadau gwasanaeth bwyd |
3 |
2 |
14 |
||
Deall sut i sefydlu a chynnal gweithrediadau gwasanaeth bwyd |
3 |
2 |
16 |
||||
IMPBP405 |
Hyrwyddo a chefnogi meddwl creadigol mewn busnes bwyd a diod |
Cynorthwyo aelodau'r tîm i ganfod, datblygu a gweithredu syniadau newydd |
3 |
4 |
20 |
||
IMPOM104 |
Ysgogi cydweithwyr mewn busnes bwyd a diod |
Gosod amcanion a rhoi cymorth i aelodau'r tîm |
3 |
5 |
35 |
||
IMPOM111 |
Dyrannu a monitro gwaith mewn busnes bwyd a diod |
Cynllunio, dyrannu a monitro gwaith tîm |
3 |
5 |
25 |
||
Cyfeirnod SGC |
SGC |
Mapio i Unedau Cymhwyster Cyfredol |
Lefel |
Credyd |
ODDA |
IMPQI224 |
Rheoli newid trefniadol a gwelliant mewn gweithrediadau bwyd |
Rheoli newid trefniadol a gwelliant mewn gweithrediadau bwyd |
3 |
4 |
21 |
Deall sut i reoli newid trefniadol a gwelliant mewn gweithrediadau bwyd |
3 |
3 |
17 |
Gwybodaeth Danategol - Grŵp D
Dylid dilyn o leiaf 3 uned o'r grŵp hwn.
Cyfeirnod SGC |
SGC |
Mapio i Unedau Cymhwyster Cyfredol |
Lefel |
Credyd |
ODDA |
IMPFS110.3K |
Egwyddorion HACCP wrth weithgynhyrchu bwyd |
Egwyddorion Dadansoddi Peryglon a Phwyntiau Rheoli Critigol (HACCP) wrth weithgynhyrchu bwyd |
3 |
3 |
20 |
IMPFS110.2K |
Egwyddorion goruchwylio diogelwch bwyd wrth weithgynhyrchu |
Egwyddorion goruchwylio diogelwch bwyd wrth weithgynhyrchu |
3 |
3 |
25 |
IMPHS107.1K |
Egwyddorion monitro ac asesu risgiau mewn gweithrediadau bwyd |
Egwyddorion monitro ac asesu risgiau mewn gweithrediadau bwyd |
3 |
2 |
13 |
IMPQI106.1K |
Egwyddorion samplu a phrofi i ddibenion ansawdd mewn gweithrediadau bwyd |
Egwyddorion samplu a phrofi i ddibenion ansawdd mewn gweithrediadau bwyd |
3 |
3 |
18 |
IMPQI118.2K |
Egwyddorion ansawdd mewn gweithrediadau bwyd |
Egwyddorion ansawdd mewn gweithrediadau bwyd |
3 |
3 |
18 |
IMPPO242K |
Egwyddorion deunyddiau bwyd amrwd mewn gweithrediadau bwyd |
Egwyddorion deunyddiau bwyd amrwd mewn gweithrediadau bwyd |
3 |
2 |
14 |
IMPPD102.1K |
Egwyddorion datblygu cynnyrch mewn gweithrediadau bwyd |
Egwyddorion datblygu cynnyrch mewn gweithrediadau bwyd |
3 |
4 |
31 |
IMPEM104.1K |
Egwyddorion peirianneg a chynnal a chadw mewn gweithrediadau bwyd |
Egwyddorion peirianneg a chynnal a chadw mewn gweithrediadau bwyd |
3 |
3 |
19 |
IMPSF102K |
Egwyddorion cynaliadwyedd mewn gweithrediadau bwyd |
Egwyddorion cynaliadwyedd mewn gweithrediadau bwyd |
3 |
4 |
34 |
IMPQI207K |
Egwyddorion technegau gwella parhaus (Kaizen) mewn gweithrediadau bwyd |
Egwyddorion technegau gwella parhaus (Kaizen) mewn gweithrediadau bwyd |
3 |
3 |
15 |
IMPFT106K |
Egwyddorion defnyddio TGCh a Systemau Gwybodaeth Reoli mewn technoleg bwyd |
Egwyddorion defnyddio TGCh a Systemau Gwybodaeth Reoli mewn technoleg bwyd |
4 |
4 |
23 |
IMPFT107K |
Egwyddorion dadansoddi data bwyd mewn bwyd a diod |
Egwyddorion dadansoddi data bwyd mewn bwyd a diod |
3 |
4 |
30 |
IMPFT114K |
Egwyddorion asesu synhwyraidd mewn technoleg bwyd |
Egwyddorion asesu synhwyraidd mewn technoleg bwyd |
3 |
3 |
22 |
IMPFT115K |
Egwyddorion golwg a gwead mewn technoleg bwyd |
Egwyddorion golwg a gwead mewn technoleg bwyd |
3 |
3 |
23 |
IMPFT116K |
Egwyddorion blasau mewn technoleg bwyd |
Egwyddorion blasau mewn technoleg bwyd |
3 |
4 |
36 |
Cyfeirnod SGC |
SGC |
Mapio i Unedau Cymhwyster Cyfredol |
Lefel |
Credyd |
ODDA |
IMPFT117K |
Egwyddorion nodweddion rheolegol mewn technoleg bwyd |
Egwyddorion nodweddion rheolegol mewn technoleg bwyd |
3 |
4 |
32 |
IMPFT118K |
Egwyddorion pwysau a mesurau mewn technoleg bwyd |
Egwyddorion pwysau a mesurau mewn technoleg bwyd |
3 |
4 |
30 |
IMPFT119K |
Egwyddorion trosglwyddo mewn technoleg gwresogi bwyd |
Egwyddorion trosglwyddo mewn technoleg gwresogi bwyd |
3 |
4 |
30 |
IMPFT120K |
Egwyddorion proses dadhydradu mewn technoleg bwyd |
Egwyddorion proses dadhydradu mewn technoleg bwyd |
3 |
4 |
34 |
IMPFT121K |
Egwyddorion trosglwyddo ynni mewn technoleg oeri bwyd |
Egwyddorion trosglwyddo ynni mewn technoleg oeri bwyd |
3 |
4 |
28 |
IMPFT122K |
Egwyddorion y cylch rheweiddio mewn technoleg bwyd |
Egwyddorion y cylch rheweiddio mewn technoleg bwyd |
3 |
4 |
32 |
IMPFT123K |
Egwyddorion dulliau rhewi mewn technoleg bwyd |
Egwyddorion dulliau rhewi mewn technoleg bwyd |
3 |
4 |
30 |
IMPFT131K |
Egwyddorion pigmentau mewn technoleg bwyd |
Egwyddorion pigmentau mewn technoleg bwyd |
4 |
5 |
40 |
IMPFT132K |
Egwyddorion ychwanegion bwyd swyddogaethol mewn technoleg bwyd |
Egwyddorion ychwanegion bwyd swyddogaethol mewn technoleg bwyd |
3 |
4 |
35 |
IMPFT133K |
Egwyddorion bioleg burum ar gyfer bwyd a diod |
Egwyddorion bioleg burum ar gyfer bwyd a diod |
3 |
4 |
30 |
IMPFT134K |
Egwyddorion microbioleg mewn technoleg bwyd |
Egwyddorion microbioleg mewn technoleg bwyd |
3 |
4 |
32 |
IMPFT135K |
Egwyddorion prosesu di-haint mewn technoleg bwyd |
Egwyddorion prosesu di-haint mewn technoleg bwyd |
3 |
4 |
30 |